• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Nga dễ dàng và hiệu quả

Những phương pháp giúp bạn học được tiếng Nga nhanh và hiệu quả nhất mà tốn ít chi phí. Giúp bạn cải thiện được quá trình học tập của bản thân mình hiệu quả và thành công hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu những phương pháp học tập được nhiều người khuyến nghị nhất.

Khi bạn học bất kì một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cũng luôn đặt ra cho mình những phương pháp và câu hỏi liệu đâu là phương pháp học nhanh nhất và hiệu quả nhất. Và ngôn ngữ Nga cũng không ngoại lệ, vậy đâu là phương pháp học để dễ dàng và hiệu quả nhất?

Thật ra khi bạn học một thứ ngôn ngữ nào đó, chẳng có gì gọi là dễ dàng nhưng nói vậy thì không phải. Nó vẫn sẽ có kết quả tốt nếu bạn cần cù và chăm chỉ, có phương pháp học tiếng Nga cũng như lộ trình đúng đắn khi học và phù hợp nhất.

 

học tiếng nga
Môi trường làm việc tại Nga

 

1. Đặt ra cho bản thân mục tiêu rõ ràng

Đưab ra các mục tiêu cụ thể từ hiện tại cho đến tương lai. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá nghiêm khắc với bản thân mình, ban chỉ cần cứ đưa ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu ấ một cách nhanh nhất có thể. Thư giãn đúng lúc và học đúng lúc. 

>>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Nga tại thành phố Hồ Chí Minh

 


Làm thế nào để học tiếng Nga dễ dàng và hiệu quả

 

2. Tìm những tài liệu nghe

Tìm những tài liệu nghe và hiểu từ dễ tới khó tùy theo mực độ kiến thức đang có. Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung, các bạn có thể bắt chước cách phát âm và ngữ điệu, điều này giúp các bạn thực hiện kỹ năng nói tốt hơn. Nghe những bài hát tiếng Nga cũng rất tốt, các bạn cố gắng không chỉ nghe bái hát mà hát theo và dịch hiểu nội dung bài hát luôn. Hiểu những từ chính trong bài hát, bài nghe và sau đó hiểu toàn bộ bài.

3. Tìm đọc những tác phẩm văn học hoặc báo chí bằng tiếng Nga

Điều này giúp người học 1 mặt được mở rộng vốn từ vựng, tăng khả năng tư duy diễn đạt và cách sử dụng từ, mặt khác có thêm kiến thức đất nước học, văn hóa Nga. Hãy tập đọc những tác phẩm văn học đơn giản và thu hút bạn, chỉ khi vậy bạn mới có thể yêu thích và cố gắng đọc. Khi nào bạn có sự yêu thích thì bạn mới ham mêm và theo đuổi chúng một cách mãnh liệt nhất thì học tiếng Nga là không gì khó.
 

học tiếng nga
Đọc sách tiếng Nga


4. Phát triển khả năng nói

Tìm những người bạn cùng muốn học tốt tiếng Nga, tập giao tiếp với nhau bằng tiếng Nga. Hãy tự nhiên nói chuyện, đơn giản là thay những câu bạn định nói bằng tiếng Việt thành tiếng Nga. Học nhóm, mở ra những buổi thỏa thuận nhỏ về 1 chủ đề, bộ phim, hay tin mới thú vị nào đó. Ban đầu các bạn sẽ cảm thấy ngượng và nhiều lúc bí từ, nhưng dần dần mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì càng ngày lượng từ vựng của các bạn sẽ nhiều lên.

 


Làm thế nào để học tiếng Nga hiệu quả

 

5. Thường xuyên hệ thống hóa các  kiến thức đã học

Tốt nhất là mỗi ngày dành ra 15-20 phút để đọc và xem lại những kiến thức đã học. Sáng tạo trong những giây phút ôn tập sẽ tạo hứng thú học tập cho các bạn, ví dụ nghĩ ra 1 câu chuyện nhỏ có sử dụng hết những từ bạn muốn ôn tập, ban đầu bạn có thể viết ra giấy, sau đó kể lại cho các bạn khác cùng nghe; hay bạn nào có khả năng vẽ thì có thể tạo ra những bức tranh từ vựng theo chủ đề, còn nếu bạn vẽ không được đẹp thì có thể cắt dán tranh ảnh, rồi dán vào góc học tập

6. Tự đặt câu hỏi cho bản thân

Bất kỳ điều gì bạn không hiểu thì nên hỏi ngay, hỏi cho đến khi hiểu thì thôi. Hãy hỏi hết tất cả những ai bạn có thể hỏi. Đặt ra những câu hỏi, tại sao lại như vậy,.. chỉ cần bạn có phương pháp thì sẽ học được tiếng Nga hiệu quả.

Tags: học tiếng Nga là không gì khó,  phương pháp học tiếng Nga, phương pháp thì sẽ học được tiếng Nga hiệu quả, học tiếng nga a2, học tiếng nga và cơ hội việc làm, học tiếng nga bài 1, học tiếng nga phiên âm.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ