• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha để đi du học như thế nào

Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ không khó để học tuy nhiên cần đạt được trình độ nhất định khi mục đích học tập ban đầu của bạn là để du học hay các công việc yêu cầu có kiến thức chuyên ngành. Cho nên bạn cần tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha trước khi chuẩn bị học tập và làm việc tại nước ngoài.

Những ai đang có ý định du học chắc đang lúng túng với ngôn ngữ này. Để giúp các học sinh sinh viên chuẩn bị đi du nhanh chóng làm quen ngôn ngữ mới này tốt hơn, mình sẽ có bạn những lời khuyên để học tiếng Tây Ban Nha để đi du học như thế nào đem lại những hiệu quả tối ưu nhất. Những nguyên tắc quan trọng khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha đó là bạn nhất định cần phải kết hợp ngữ pháp Tây Ban Nha cơ bản với một số vốn từ vựng Tây Ban Nha đơn giản thông dụng. Nắm vững một vài câu nói bằng tiếng Tây Ban Nha đơn giản cùng mẹo học ngoại ngữ là bạn có ngay một phương pháp tốt để giao tiếp trong tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hằng ngày

1. Đất nước Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được dùng rất nhiều ở châu Âu. Có rất nhiều nơi, khu vực sử dụng ngoại ngữ này. Trước khi đến với học tiếng Tây Ban Nha cho bạn, bạn nên biết về ngôn ngữ này, chẳng hạn như quốc gia nào dùng ngôn ngữ này, nó xuất xứ nguồn gốc ở đâu,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm về đất nước, con người Tây Ban Nha, cũng như điểm hấp dẫn của người dân đất nước này.

Hiểu về văn hóa, người dân bản địa của quốc gia này sẽ giúp bạn nhanh chóng học hỏi các cách sử dụng ngôn ngữ khác nhau trong từng bối cảnh khác nhau của người Tây Ban Nha dễ dàng. Nắm bắt được những điều tưởng chừng vụn vặt này bạn sẽ học được tốt hơn nữa, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ không thể giải thích hết cho bạn những câu hỏi mà bạn còn nhiều thắc mắc được. Du học Tây Ban Nha như thế nào sẽ tốt cho bạn. 
 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

2. Làm quen với ngôn ngữ mới 

Trước khi bạn bắt đầu học, bạn hãy xem những bộ phim, nghe nhạc Tây Ban Nha để quen dần với cách phát âm ngữ điệu ngôn ngữ mới này. Dù là học ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì học qua âm nhạc cũng là một lựa chọn hoàn hảo phải không nào. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy thôi, nghe nhiều bạn cũng sẽ làm quen với âm điệu của nó, cách phát âm rung như thế nào. Hay là, nếu bạn liên tục làm quen với ngôn ngữ này bạn sẽ có thể thuộc nói được một số từ đơn giản mà người bản xứ hay dùng! Bạn có thể nghe nhạc Tây Ban Nha của các ca sĩ Tây Ban Nha hát hay trên thế giới để phục vụ cho việc học tiếng Tây Ban Nha giao của mình tốt hơn.

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha

Cách học tiếng Tây Ban Nha mang lại hiệu quả cao nhất chính là luyện tập! Tất cả chúng ta để luyện nói một thứ tiếng đều cần phải đăng ký đi học thêm tại các trường đại học hoặc trung tâm ngoại ngữ ngoài ra còn mua thêm sách tiếng Tây Ban Nha để tự học tại nhà. Tuy nhiên cách học như vậy làm vậy mất thời gian, chi phí nhưng lại không thú vị. Học ngoại ngữ có thể áp dụng nhiều phương pháp sinh động vui vẻ bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán trong suốt khoảng thời gian học tập.

3. Học từ từ chậm rãi

Mọi ngôn ngữ bạn đều phải học từ những điều căn bản trước, rồi mới nâng dần độ khó. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy thôi. Bước đầu tiên là chữ cái đơn, sau đó là số, rồi đến một số câu giao tiếp thường dùng. Tiếng Tây Ban Nha phát âm khá đơn giản, viết thế nào thì đọc như vậy, nhưng bạn cần phải để tâm các trường hợp đặc biệt sau. 

 

Học tiếng Tây Ban Nha không khó với các bạn
Học tiếng Tây Ban Nha không khó với các bạn


Để đưa các kiến thức trên vào trí nhớ chúng ta nên sử dụng các thẻ từ khi học từ vựng mới trong tiếng Tây Ban Nha (flashcard) sẽ rất vui nhanh thuộc từ hơn. Để học nâng cao có thể chuyển sang nghe băng thu âm hay video chú ý cách phát âm bảo đảm cho việc phát âm bạn phát âm chuẩn xác và cân nhắc đi du lịch đặt vé đi Peru, Cuba, Tây Ban Nha để tập giao tiếp với chính người bản ngữ!

Điều quan trọng nhất là rất khó để phát âm hoàn hảo khi học tiếng Tây Ban Nha đối với người trưởng thành. Trên thực tế thay vì lo lắng về việc phát âm chuẩn có thể khiến bạn học chậm hơn.

Có rất nhiều phương pháp để tiếp thu ngoại ngữ. Nếu bạn thấy chữ viết ở bất kỳ đâu hay nghe thấy mọi người đang nói chuyện thì hãy cố gắng dịch chúng sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên học tập mọi lúc mọi nơi từ môi trường xung quanh và đó là những từ bạn cần học và sử dụng trong cuộc sống.

>>>Xem thêm: Học bổng học tiếng Tây Ban Nha cho sinh viên

Âm H là âm câm nghĩa là bạn sẽ không đọc nó. Âm C đi kèm các nguyên âm A, O, thì sẽ phát âm thành K, còn với nguyên âm E, I thì phát âm là S.  Âm LL, L sẽ đọc là J . Âm J đi với âm A đọc là H, J đi với các âm I, E, O, U phát âm là KH. Chữ V được phát âm là B, ở một số vùng khi chữ V nằm giữa các từ bạn sẽ phát âm thành V nhưng nhiều nơi vẫn phát âm B, Âm X nhiều khi phát âm là H. Khi nói người ta thường thêm hậu tố a cho giống cái, và hậu tố o sau giống đực. Còn có các trường hợp khác hơn nữa nhưng đây là những trường hợp thường gặp nhất mà bạn cần biết khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.

 

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha
Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

4. Luyện tập nhiều mau tiến bộ

Mỗi khi bạn tìm được cụm từ mới nào, bạn nên đọc to nó lên để ghi nhớ thật lâu, giúp bạn nhiều hơn nhé. Bạn cũng nên luyện nói với người Tây Ban Nha. Nếu bạn đang học tiếng Tây Ban Nha ở các lớp giao tiếp, thì hãy tự tin nói chuyện với giáo viên trên lớp nhé! Hoặc nếu bạn đang ở những nơi lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay thủ đô Hà Nội thì hãy đến các công viên nơi có nhiều người nước ngoài, tại nơi này bạn có thể gặp rất nhiều du khách đến từ Tây Ban Nha, hoặc du khách nói tiếng Tây Ban Nha.

Thực hành luôn là biện pháp hiệu quả để học tập các lĩnh vực mới. Việc mắc lỗi trong cách phát âm và giao tiếp chắc chắn sẽ xảy ra, ngay cả khi bạn sử dụng tiếng Việt thì rõ ràng là ngữ pháp và chính tả cũng không hề dễ dàng. Vì vậy, hãy nói chuyện với những người lái xe taxi, phục vụ hay bất cứ ai hoặc là tham quan ở một quốc gia sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Gia làm quốc ngữ để bạn có thể thực hành đúng cách hàng ngày.

Nếu chỉ áp dụng một phương pháp học duy nhất chắc chắn sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu nhàm chán và không có cảm hứng kể cả những người có tinh thần học tập vững vàng nhất cũng không ngoại lệ. Cho nên điều cần làm là thường xuyên thay đổi phương thức và kết hợp các phương pháp học chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua xem phim, nghe nhạc, xem chương trình giải trí như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ nhanh chóng ghi nhớ các kiến thức mới.

Tìm cho mình vài người để nói chuyện, bắt chuyện với những người đó, lịch sự hỏi họ xem họ biết nói tiếng Tây Ban Nha hay không, nếu gặp được du khách nào biết nói được thì đừng quên trò chuyện với họ nhiều nhiều vào để vừa luyện khả năng nghe nói khi học tiếng Tây Ban Nha, vừa làm quen thêm một người bạn nhé!

Tags: Du học tây ban nha như thế nào, mới bắt đầu học tiếng tây ban nha, khả năng nghe nói khi học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có lợi gì, học tiếng tây ban nha có việc làm không, học tiếng tây ban nha có khó, học tiếng tây ban nha cho người việt, cách học tiếng tây ban nha hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ