• slider
  • slider

Học tiếng tây ban nha để đi du học như thế nào

Bạn có biết tây ban nha là một trong những ngôn ngữ cực kì đơn giản, vậy thì học tiếng tây ban nha để đi du học như thế nào thì tốt

Những ai đang có ý định du học chắc đang lúng túng với ngôn ngữ này. Để giúp các học sinh sinh viên chuẩn bị đi du nhanh chóng làm quen ngôn ngữ mới này tốt hơn, mình sẽ có bạn những lời khuyên để học tiếng tây ban nha để đi du học như thế nào đem lại những hiệu quả tối ưu nhất.

1. Đất nước tây ban nha

Tiếng Tây Ban Nha được dùng rất nhiều ở châu âu. Có rất nhiều nơi, khu vực sử dụng ngoại ngữ này. Trước khi đến với học tiếng Tây Ban Nha cho bạn, bạn nên biết về ngôn ngữ này, chẳng hạn như quốc gia nào dùng ngôn ngữ này, nó xuất xứ nguồn gốc ở đâu, …Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm về đất nước, con người Tây Ban Nha, cũng như điểm hấp dẫn của người dân đất nước này. Hiểu về văn hóa, người dân bản địa của quốc gia này sẽ giúp bạn nhanh chóng học hỏi các cách sử dụng ngôn ngữ khác nhau trong từng bối cảnh khác nhau của người Tây Ban Nha dễ dàng. Nắm bắt được những điều tưởng chừng vụn vặt này bạn sẽ học được tốt hơn nữa, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ không thể giải thích hết cho bạn những câu hỏi mà bạn còn nhiều thắc mắc được. Du học tây ban nha như thế nào sẽ tốt cho bạn. 
 

học tiếng tây ban nha
Đất nước Tây Ban Nha

2. Làm quen với ngôn ngữ mới 


Trước khi bạn bắt đầu học, bạn hãy xem những bộ phim, nghe nhạc Tây Ban Nha để quen dần với cách phát âm ngữ điệu ngôn ngữ mới này. Dù là học ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì học qua âm nhạc cũng là một lựa chọn hoàn hảo phải không nào. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy thôi, nghe nhiều bạn cũng sẽ làm quen với âm điệu của nó, cách phát âm rung như thế nào. Hay là, nếu bạn liên tục làm quen với ngôn ngữ này bạn sẽ có thể thuộc nói được một số từ đơn giản mà người bản xứ hay dùng! Bạn có thể nghe nhạc Tây Ban Nha của các ca sĩ tây ban nha hát hay trên thế giới để phục vụ cho việc học tiếng tây ban nha giao của mình tốt hơn.

học tiếng tây ban nha
Học tiếng tây ban nha không khó với các bạn.

 

3. Học từ từ chậm rãi


Mọi ngôn ngữ bạn đều phải học từ những điều căn bản trước, rồi mới nâng dần độ khó. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy thôi. Bước đầu tiên là chữ cái đơn, sau đó là số, rồi đến một số câu giao tiếp thường dùng. Tiếng Tây Ban nha phát âm khá đơn giản, viết thế nào thì đọc như vậy, nhưng bạn cần phải để tâm các trường hợp đặc biệt sau. 

Âm H là âm câm nghĩa là bạn sẽ không đọc nó. Âm C đi kèm các nguyên âm A, O, thì sẽ phát âm thành K, còn với nguyên âm E, I thì phát âm là S.  Âm LL, L sẽ đọc là J . Âm J đi với âm A đọc là H, J đi với các âm I, E, O, U phát âm là KH. Chữ V được phát âm là B, ở một số vùng khi chữ V nằm giữa các từ bạn sẽ phát âm thành V nhưng nhiều nơi vẫn phát âm B, Âm X nhiều khi phát âm là H. Khi nói người ta thường thêm hậu tố a cho giống cái, và hậu tố o sau giống đực. Còn có các trường hợp khác hơn nữa nhưng đây là những trường hợp thường gặp nhất mà bạn cần biết khi mới bắt đầu học tiếng tây ban nha.

 
học tiếng tây ban nha
Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

4. Luyện tập nhiều mau tiến bộ


Mỗi khi bạn tìm được cụm từ mới nào, bạn nên đọc to nó lên để ghi nhớ thật lâu, giúp bạn nhiều hơn nhé. Bạn cũng nên luyện nói với người Tây Ban Nha. Nếu bạn đang học tiếng tây ban nha ở các lớp giao tiếp, thì hãy tự tin nói chuyện với giáo viên trên lớp nhé! Hoặc nếu bạn đang ở những nơi lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay thủ đô Hà Nội thì hãy đến các công viên nơi có nhiều người nước ngoài, tại nơi này bạn có thể gặp rất nhiều du khách đến từ Tây Ban Nha, hoặc du khách nói tiếng Tây Ban Nha. Tìm cho mình vài người để nói chuyện, bắt chuyện với những người đó, lịch sự hỏi họ xem họ biết nói tiếng Tây Ban Nha hay không, nếu gặp được du khách nào biết nói được thì đừng quên trò chuyện với họ nhiều nhiều vào để vừa luyện khả năng nghe nói khi học tiếng tây ban nha, vừa làm quen thêm một người bạn nhé!

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng tây ban nha của mình nhé!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ