• slider
  • slider

Học tiếng Hàn có khó hay không?

Nhiều bạn đang có dự định học tiếng Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Vậy tiếng Hàn có khó học hay không?
Nhiều bạn đang có dự định học tiếng Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Vậy tiếng Hàn có khó học hay không?
Để học tiếng Hàn không trở nên khó khăn thì bạn nên đi từ bước căn bản cho đến nâng cao. Bạn cần phải nắm chắc các bước cơ bảng từ bảng chữ cái, cách phát âm, ngữ pháp, cách ghép chữ. Không nên bỏ qua một trong các bước này. Đây chính là tiền đề cho bạn học tốt tiếng Hàn trong tương lai.
Để học tốt tiếng Hàn ta cần phải có một phương pháp học đúng và hiệu quả. Dưới đây là một số điều bạn cần phải lưu ý khi bắt đầu học tiếng Hàn.

 
học tiếng hàn
Cùng du học Hàn

1. Đi học đúng giờ.

Khi tham gia một khóa học tại trung tâm hay trên lớp học, bạn cần phải đi học đúng giờ. Nghe có vẻ vô lí, nhưng nó rất hợp lý. Vào đầu giờ học, các giáo viên sẽ kiểm tra lại bài cũ của các bạn. Khi kiểm tra, giáo viên sẽ hỏi những câu hỏi của bài trước giúp cho chúng ta có được phản xạ tự nhiên.

>>Xem thêm: https://hoctienghan.com/

2. Học học bài và làm bài tập.

Mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để xem lại những gì mình đã học hôm qua. Hãy ghi chú lại những gì giáo viên đã dạy và làm bài tập nhé các bạn.
 
Học tiếng Hàn khó hay dễ?
Học tiếng Hàn khó không?
 

3. Luyện nghe nói.

Học ngoại ngữ bạn không được ngại, bạn phải nói thật nhiều. Lúc đầu có thể bạn nói sai,nhưng sau nhiều lần, bạn sẽ tự nhận ra lỗi sai của mình và tìm cách khắc phục lỗi đó. Về sau bạn sẽ không mắc lỗi tương tự như vậy nữa.
Có nhiều bạn muốn nói, đã suy nghĩ câu trong đầu nhưng khi phát ra lại ấp úng không nói được. Nguyên nhân có thể do bạn không tự tin về câu mà bạn sắp nói ra. Một phần bạn ấy không có vốn từ vựng và không biết sắp xếp thứ tự từ vựng như thế nào cho đúng ngữ pháp. Vậy nên khi học tiếng Hàn, bạn cần ghi nhớ thật nhiều ngữ pháp, bằng cách học những câu nói đơn giản, dễ hiểu. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung .Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép. 

 
học tiếng hàn
Học tập tại Hàn quốc

>>Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Hàn nhanh nhất

Để nghe tiếng Hàn, bạn cần phải nắm vững cách phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Nguyên tắc cho việc rèn luyện lỹ năng nghe đó là bạn nên nghe càng nhiều càng tốt bằng việc nghe nhạc, nghe radio, xem phim, xem tivi bằng tiếng Hàn.

4. Đừng bao giờ nghĩ học tiếng Hàn khó.

Đừng nên nói học tiếng Hàn khó, nếu bạn suy nghĩ tiếng Hàn thật là dễ thì bạn sẽ học tiếng Hàn dễ hơn và dễ tiếp thu hơn. Hiện nay các chương trình Hàn Quốc đã ngập tràn trên các phương tiện đại chúng. Ai ai cũng biết đến đất nước Hàn Quốc, mọi người điều muốn tìm hiểu về Hàn Quốc. Vì thế mọi người ai ai cũng muốn học ngôn ngữ Hàn.
 
học tiếng hàn có khó không
Học tiếng Hàn có khó không ?
 

5. Tham gia CLB, các hoạt động ngoại khóa.

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn hoặc các buổi hoạt động ngoại khóa có người Hàn Quốc, mạnh dạn nói chuyện với người Hàn sẽ giúp tăng cường khả năng giao tiếp của bạn.
Học tiếng Hàn mang lại điều gì?

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn online qua Skype

Khi bạn có thêm một ngôn ngữ trong tay, nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong công việc, giúp dễ xin việc làm hơn tại các công ty Hàn Quốc và kiếm được nhiều tiền hơn.
Bạn cũng có nhiều sự lựa chọn khác như làm phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hay giảng viên,... Biết thêm một ngoại ngữ sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích.
Nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Hàn là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy dành cho mình một ít thời gian để học tiếng Hàn ( khoảng 30 phút một ngày) và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian, mình tin chắc rằng khả năng nói tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Học tiếng Hàn khó hay không là do sự chăm chỉ và quyết tâm của bạn đối với ngôn ngữ Hàn như thế nào.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ