• slider
  • slider

Học tiếng Đức thú vị hơn qua các bài hát hay!

Học tiếng Đức qua các bài hát hay giúp bạn dễ tiếp thu hơn và sẽ không làm cho các bạn nhàm chán.
Hẳn ai cũng biết là học ngôn ngữ qua bài hát của thứ tiếng đó hiệu quả ra sao, đặc biệt là cho những ai yêu âm nhạc. Bạn có thể học qua sách ngữ pháp điều đó làm bạn đau đầu, và khiến bạn cảm thấy khá chán, khi đó thì khó có thể nhồi nhét cái gì vào đầu được nữa. Đối với ai yêu âm nhạc thì chắc đây sẽ là cách rất hữu hiệu để học tiếng Đức.

1. Cùng học tiếng Đức qua âm nhạc 

Bạn hãy nghe 1 bài hát đủ lâu bạn sẽ muốn hát theo. Giọng nói ngôn ngữ đó sẽ tiến bộ cực nhanh. Học qua sách vở chắc chắc sẽ không giúp bạn nói được như người bản xứ. Vì thế để thoát khỏi phòng học và sách đây là 1 cách vô cùng hay, ví dụ như là nói chuyện với người bản xứ, xem phim hoặc nghe nhạc. Để học 1 ngoại ngữ, bạn phải sống cùng với nó. Vậy nên khi muốn học tiếng Đức, bạn cùng cần giống là một người Đức. Nghe nhạc sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về văn hóa Đức
Thật là may mắn, âm nhạc là một cách dễ dàng đến với văn hóa 1 nước. Bạn sẽ biết được khá nhiều về con người nước đó qua âm điệu âm nhạc mà họ nghe.
Theo thời gian, con người sẽ chọn cách kỉ niệm và biểu hiện cảm xúc nhờ âm nhạc. Dù bạn có nghe nhạc của hơn 50 năm về trước hay cách đây cả thế kỉ cũng không vấn đề gì. Tiếp cận với âm nhạc là bạn đã chọn một loại hình nghệ thuật mà thể hiện giá trị của một nền văn hóa.


>> Xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/phan-mem-hoc-tieng-duc-de-cac-ban-luyen-tap.html

Khả năng ghi nhớ sẽ được củng cố nhiều. Âm nhạc có liên kết với một số bộ phần não bộ mà ngôn ngữ nói không thể.
Vì vậy mà bạn có thể ghi nhớ từ trong bài hát dễ dàng hơn là qua các cuộc hội thoại. Bản thân âm nhạc sẽ phát huy như một sự kích hoạt, kích thích từ ngữ mà bạn gặp khó khăn khi phải nhớ.

2. Những bài hát tiếng Đức thú vị 


- Rammstein-Ich Will
Rammstein đã biểu diễn nhiều bài hát rock trên sân khấu thế giới từ giữa thế kỉ XIX. Đa số các bài hát của họ đều được hát bằng tiếng Đức. Ich Wille là bài hát thích hợp cho những ai mới học tiếng Đức. Lời bài hát khá ngắn, đơn giản và dễ hiểu. Bài hát cũng vô cùng phổ biến ở trên toàn nước Đức.
- Helene Fischer–Atemlos durch die Nacht
Bài hát của Helene Fischer rất vui và dễ theo dõi, dễ ghi nhớ trong đầu.
Atemlos durch die Nacht vô tình là bài hát thành công nhất trong lịch sử âm nhạc của Đức. Bạn sẽ không có gì bất ngờ khi thấy hầu như ai nói tiếng Đức đều biết đến bài hát đó.
hoc tieng duc qua  bai hat hay
Hoc tiếng Đức qua âm nhạc
- O Tannenbaum
Dù cho bài hát này phù hợp với lễ hội hơn, nhưng dù sao cũng vẫn là 1 bài hát rất hay giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả. Chắc cũng không ít người biết bài hát này qua bản tiếng Anh.
- David Hasselhoff – Du
Tuy là sự nghiệp âm nhạc của David Hasselhoff sẽ không bao giờ phát triển cao tại Mĩ, nhưng ông vẫn là một hiện tượng âm nhạc rất lớn ở châu Âu, nhất là ở các nước nói tiếng Đức. Ông được yêu mến tại Đức nhiều đến nỗi ông đã làm bài hát mang tính biểu tượng của mình Looking for Freedom vào đêm giao thừa tại Bức tường Berlin.
“Du” là bài hát khá là ấn tượng trong danh sách này. Nhưng vì ông vốn không phải là người Đức bản xứ nên ông hát rất rõ, vậy nên bài hát này thích hợp cho ai
mới bắt đầu học tiếng Đức.
- Marlene Dietrich – Lili Marleen
Bài hát về tình yêu này cực kì phổ biến vào chiến II. Ban đầu nó là 1 bài thơ sau đó bản cover của Marlene Dietrich đã được biết đến nhiều hơn. 
Giai điệu vui tươi của bài hát đã phổ biến trên cả hai bờ chiến tuyến trong Thế chiến II, khiến nó trở thành 1 trong các bài hát tiếng Đức nổi tiếng nhất trên thế giới.

>> Xem thêm tại: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/hoc-tieng-duc-tai-vien-goethe-o-duc.html
- Nena – 99 Luftballons
Bài hát biểu tình để chống chiến tranh này trở thành một bản hit quốc tế khi bản tiếng Anh được phát hành. Phiên bản gốc Đức kể về câu chuyện của một vị tướng quân đội yêu cầu phi công bắn hạ lại là bóng bay của trẻ em , trôi lạc trên biên giới quốc gia. Điều này đem đến một cuộc chiến dài gần 100 năm, bất phân thắng bại.  

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ