• slider
  • slider

Học tiếng Đức như tăng gia vị cho cuộc sống

Tiếng Đức là một ngôn ngữ không chỉ phổ biến ở Châu Á mà còn lan rộng khắp Châu Âu là một nước rất giàu về kinh nghiệm và kinh tế. Theo đó các bạn luôn chọn ngôn ngữ hay cho mình và đáp ứng công việc tốt hơn. Và bắt đầu ngay bàng những câu chuyện và bạn hãy là nhân vật trong truyện đó.
Có nhiều cách để học tiếng Đức và cũng có nhiều cách tiếp cận những phương pháp nhiều bạn yêu thích. Tôi có thể nghĩ ra một số lý do tại sao học ngôn ngữ Đức với những câu chuyện có hiệu quả như vậy, nhưng tốt nhất là vì điều đó thật thú vị. Học một ngôn ngữ có thể dễ dàng trở thành một công việc vặt, vì có ý thức, bằng cách tạm ngưng nhận thức về việc chúng ta đang học một ngoại ngữ chúng ta hãy đối mặt với nó, Chúng ta có thể vượt qua các khối trí tuệ và làm cho quá trình đó thêm nhiều hiệu quả và thú vị hơn. Bạn có bao giờ trải nghiệm quá say mê cuốn tiểu thuyết hay truyện ngắn mà bạn hoàn toàn quên mất mọi thứ xung quanh bạn? Bạn làm một việc gì đó mà bạn quên hết tất vậy bất cứ điều gì làm bạn mất đi sự phấn khích trong khi vẫn giữ bạn tham gia là thiên đường.
 
Thú vị với học tiếng Đức
Không khó khi học ngôn ngữ Đức

Những kế hoạch mà ta cố gắng hằng ngày bằng cả sự nỗ lực. Đó chính xác những gì cần thiết cho vấn đề này.

Chỉ có một lần bắt gặp: bạn phải tìm những câu chuyện đủ đơn giản để có thể hiểu được, tức là thích hợp môi trường đang xảy ra những vấn đề bạn gặp phải. Với trình độ học vấn hiện tại của bạn và đủ để bạn tiếp tục hành trình của mình. Tìm những câu chuyện đáp ứng cả hai tiêu chí thường dễ nói hơn là làm, đặc biệt là ở mức độ người mới bắt đầu. Và bắt đầu ngay bàng những câu chuyện và bạn hãy là nhân vật trong truyện đó.

Làm thế nào để tìm những câu chuyện học tiếng Đức và chọn những cách học đơn giãn không được chán.

Ý tưởng đầu tiên của nhiều người là xem sách của trẻ em, vì đó là nền cơ bản cho tất cả mọi người,một điểm khởi đầu khác có thể là những câu chuyện được viết bằng một phong cách Đức giản dị đặc biệt, nhưng rất có thể là những người học theo cách người lớn sẽ thấy các văn bản này trở nên nhàm chán. Đây là lý do tại sao trong bài viết này tôi đã thu thập được một số truyện ngắn Đức không chỉ có thể quản lý được đối với người mới bắt đầu và người học trung cấp mà còn đơn giản là văn học tuyệt vời.

Hầu hết các truyện ngắn này đều được viết vào thời kỳ hậu chiến tranh, bởi vì sau khủng khiếp của Chiến tranh thế giới thứ II, nhiều tác giả Đức cảm thấy rằng ngôn ngữ của họ, giống như quê hương của họ, đang rất cần những bước khởi đầu mới và phải giải thoát khỏi những tàn dư và hệ tư tưởng. Kết quả cho thấy rằng các tác giả này đã phát triển một ngôn ngữ mới được mô tả bằng sự đơn giản và ngắn gọn. Đây là điều làm cho những truyện ngắn này là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Đức, với nhiều các bạn trong và ngoài nước biết đến như một tác phẩm kiệt tác.

 
Học tiếng Đức đơn giãn
Học theo cách đơn giãn

Tuy nhiên, rằng những câu chuyện này, dù đã có sẵn cho các văn bản văn học, nhưng không được viết cho người học ngôn ngữ, và nếu bạn đang tìm kiếm những câu chuyện Đức với cách tiếp cận và học nhiều hơn, có hướng dẫn nhiều hơn, thì bao gồm nhiều yếu tố khác và nhiều tài liệu sách khác,...

Lưu ý:

Trước hết, hãy tìm và tìm một số câu chuyện mà bạn quan tâm. Có thể nghe rõ ràng nhưng đọc văn bản mà bạn không quan tâm sẽ không làm tốt lắm, thậm chí nó có thể làm hại quá trình học tập. Đây là lý do tại sao, trước khi chọn một câu chuyện dựa trên mức độ khó khăn của nó, hãy chọn một cái gì đó mà bạn ưa thích của bạn.

Die Küchenuhr 

Là một trong những truyện ngắn nổi tiếng nhất của Wolfgang Borchert và thường được nghiên cứu trong các lớp tiếng Đức để giới thiệu cho sinh viên về khái niệm Trümmerliteratur. Câu chuyện ngắn kể về một người đàn ông trẻ đã mất nhà và gia đình của mình trong một vụ đánh bom. Thông qua một chiếc đồng hồ nhà bếp còn lại, anh nhớ đến sự chăm sóc của mẹ mình và hiểu được cuộc sống gia đình đã mất của mình.

Nơi tìm truyện để học

Bạn có thể tìm những trang sách điện tử miễn phí về văn học và cổ điển, những quyển sách cổ điển mang dấu ấn cao. Nhiều người thích đọc bởi nó mang những ý nghĩa, câu chuyện gắn liền với thực tế làm cho chúng ta dễ hiểu và học nhanh hơn. Những cuốn sách này đều được viết cho người bản ngữ tiếng Đức, hãy xem vài trang đầu tiên trước khi tải nội dung nào đó. Nếu có vẻ như quá khó, hãy tiếp tục duyệt. Nếu,sách thuộc loại trẻ em và thanh thiếu niên có thể sử dụng từ vựng ít phức tạp hơn và cấu trúc câu dễ hơn.

 
Nơi tìm sách
Thư viện sách cho bạn

Nếu những điều này trở nên quá khó, bạn cũng có thể xem các bài học về Đức học của riêng mình, được thiết kế như là bước đi của văn học Đức, và có những câu hỏi về từ vựng và câu hỏi tổng hợp. Bạn sẽ được làm quen với truyện Đức một phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn và học tốt hơn.

Bắt đầu khởi động 

Bạn đã tìm thấy một cuốn sách hoặc một câu chuyện với một chủ đề thú vị. Tiếp theo là gì? Có một vài chiến lược làm thế nào để học tiếng Đức với những câu chuyện và tận dụng tối đa nó. Trước hết, chuẩn bị cho mình những bước đi rõ ràng. Điều này cũng có thể nghe rõ ràng, nhưng điều quan trọng để thừa nhận rằng bạn chắc chắn sẽ vấp ngã vì những từ khó hiểu, biểu hiện và cấu trúc câu. Nó sẽ xảy ra, không có vấn đề gì. Câu hỏi duy nhất là làm thế nào bạn sẽ giải quyết nó.

Tùy thuộc vào từng cá nhân một số cách tiếp cận làm việc tốt hơn những người khác khi bạn học tiếng Đức với những câu chuyện. Nhiều bạn học thích thú sẽ học nhanh hơn, còn khi bạn nản thì khi đó bạn sẽ không tiếp thu được nhiều, việc học của bạn bị chậm trể đi gây nên tình trạng lười học nhanh và dễ dàng bỏ cuộc.

Học như dòng chảy

Phần quan trọng nhất khi bạn học tiếng Đức với các câu chuyện là thiết lập một loại thể loại bạn yêu thích nhất. Bạn có thể đọc nhanh hay chậm, không quan trọng - miễn là bạn vẫn tiếp tục đọc. Như đã đề cập trước, sẽ có những từ khó. Tìm hiểu để cho họ được cho bây giờ. Tôi sẽ nói về các phương pháp dịch tiếp tục xuống.

Đừng dừng lại quá lâu ở mọi từ lạ và cố gắng tìm ra nó. Không cần biết chỉ cần tiếp tục đọc, chảy đều đặn, giống như một con sông không bị cản trở bởi những trở ngại - chỉ cần di chuyển trên. Đều đặn hơn làm cho bạn quen với cách này gióng như một dòng chảy luôn luôn chảy có thể chảy nhanh hơn nhưng không bao giờ dừng lại. Và bạn không có khả năng để dịch ra nó sang một ngôn ngữ riêng của bạn, nhưng bạn sẽ có được nhiều hay ít ý tưởng vững chắc cho những gì họ có thể có ý nghĩa. 

 
Học như dòng chảy
Học như dòng chảy

Khi bạn học tiếng Đức với những câu chuyện, bạn có thể thu thập ý nghĩa từ bản thân văn bản đơn giản thông qua việc đọc và ngữ cảnh. Việc bạn đọc những cuốn truyện không chie tăng cho bạn khả năng đọc sách và còn tăng khối văn học cho bạn, việc bạn sử dụng truyện Đức cũng làm cho bạn chảy nhanh nhiều rồi không phải là những cuốn sánh Việt nữa.  Chúng ta có thể không tốt bằng nó như những đứa trẻ sơ sinh, nhưng nếu chúng ta có thể học cách để cho những điều chưa biết được, nhiều điều tự tiết lộ.

Sử dụng đọc truyện như tăng gia vị cho bản thân

Đôi khi cùng một từ lạ hoặc biểu hiện sẽ tiếp tục xuất hiện trên trang sau trang. Bạn hiểu rằng đó là một từ vựng quan trọng để có thể hiểu được câu chuyện và không có chuyện gì xảy ra nếu không có nó. Nếu bạn đang đọc truyện trên máy tính bảng hoặc máy tính, bạn có thể nhận bản dịch tức thì bằng cách nhấp vào đó và chuyển thành ngôn ngữ của bạn. Tôi đã trở nên yêu thích thủ thuật đơn giản này mà tôi thường bắt bản thân mình cố gắng để chạm vào trang của cuốn sách giấy với nhữn ngày không hiêu quả. Đây có thể là sự hỗ trợ tuyệt vời khi bạn muốn học tiếng Đức với những câu chuyện.

 
Đọc sách
Đọc sách thường xuyên
 
 

Thông qua các từ điển tích hợp này, bạn có thể nhận được các bản dịch tức thì, không làm gián đoạn đáng kể quá trình đọc của bạn. Khi bạn đọc và dịch bạn cảm thấy hiểu thì lúc đó bạn học được nhiều hơn và tiếp thu nhanh hơn, lúc đó bạn yêu thích việc đọc truyện của mình hơn. Nếu bạn thấy mình nhìn lên mỗi từ thứ hai, văn bản có thể là quá khó khăn hoặc bạn sẽ phải làm việc trên dòng chảy của bạn. 

Việc bạn học như thế nào thì đều ảnh hưởng đến việc học của bạn rất nhiều. Mỗi phương pháp đều có một lợi thế khác nhau, nhưng mỗi bạn có cách học khác nhau, mỗi bạn tiếp nhận một thông tin và cách hiểu khác nhau. Với cách học bằng cách đọc truyện tiếng Đức luôn làm tăng cho bạn khả năng về văn học và hiểu ngôn ngữ Đức nhanh hơn.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ