• slider
  • slider

Chủ động tự học tiếng Đức

Tham gia vào các lớp học thêm tiếng Đức thực sự là không đủ nên việc tự học đóng một vai trò quyết định với hiệu quả học tập Xin chia sẻ cho các bạn để có thêm động lực học tiếng Đức.
1. Học tiếng Đức từ thực tế

Với các bạn mới học có thể xem Deutsch Extra có phụ đề tiếng Đức nghe rõ và chậm hoặc Jojo sucht das Glück. Tiếp theo là học tiếng Đức từ cuộc sống thực tế của giới trẻ Đức được thể hiện sống động qua các video clip của các Vlogger nổi tiếng của Đức trên trang Youtube. Hay đó là các bản nhạc Rap của Cro. Các bạn đọc tham khảo danh sách bài hát và nghệ sĩ yêu thích của mình
Xem các chương trình truyền hình tiếng Đức như Schlag den Raab, các chương trình khác như Shopping Queen, Die strengsten Eltern der Welt , Rosins Restaurant, Berlin Tag und Nacht …..

 
học tiếng đức
Học tiếng Đức giao tiếp

>>xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/phat-am-tieng-duc-tot.html

2. Kết bạn với người Đức

Với thời đại Internet thì việc tìm một người bạn Đức ở trên mạng hay ngay tại Hà Nội/ tp HCM thì là không khó chút nào. Đọc kỹ bài viết kết bạn Đức bên dưới nhé. Các bạn có thể viết tin nhắn hàng ngày với các bạn người Đức và trao đổi các thắc mắc về cuộc sống, văn hóa.
kết bạn để có thể tự tin giao tiếp và phát âm chuẩn hơn để giao lưu với người Đức
Kết bạn để có thể giao lưu tự tin với tiếng Đức

3. Tập viết nhật ký tiếng Đức

Mỗi ngày của ban có gì ? Bạn hãy tập viết nhật ký tiếng Đức. Không nhất thiết là hàng ngày, có thể vài ngày một lần hoặc khi có sự kiện đặc biệt.

Nhật ký trên sổ hoặc lập 1 blog để viết nhật ký. Chú ý là nếu bạn viết sẵn trên chương trình WORD  , bạn có thể đặt chế độ sửa lỗi chính tả tự động. Nếu bạn đánh máy sai hoặc có vấn đề về ngữ pháp, chương trình sẽ gạch chân màu đỏ (lỗi từ) và màu xanh ( thường là lỗi ngữ pháp). Bạn chỉ việc nhấn chuột phải và xem máy tính gợi ý sửa lỗi thế nào
>>xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/phat-am-tieng-duc-tot.html

4. Làm sổ tay ghi nhớ

Việc tự tổng hợp ngữ pháp, cấu trúc câu tiếng Đức rất quan trọng. Bạn có thể chép tay ra một quyển sổ và đánh thứ tự một cách khoa học. Lúc cần sử dụng bạn có thể dễ dàng tìm chúng.

 
học tiếng đức
Một cuốn sổ tay ghi nhớ

5. Lập nhóm cùng học tiếng Đức

Hãy tìm những người bạn có cùng chí hướng chinh phục con đường du học Đức. Đó là những bạn có ý chỉ, chăm chỉ , nghiêm túc trong học tập để cùng học với bạn.

Các bạn có thể hẹn nhau học nhóm tại nhà một bạn nào đó, tại một quán cà phê hoặc tại một địa điểm công cộng . Lên một kế hoạch học nhóm chi tiết cho nhóm mình : luyện đề thi, tập nói theo chủ đề hay tham gia hoạt động liên quan tới tiếng Đức đều đặn.

Gần đây có nhóm ban trẻ lập ra nhóm gọi là Ask Me anything (Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì). Các bạn có thể cùng tham gia với  ngôn ngữ tiếng Đức. Như vậy có cơ hội gặp nhiều du khách nước ngoài đặc biệt từ Đức để luyện nói.

 
cùng lập nhóm để có thể cùng học tiếng Đức
Lập nhóm để cùng trao đổi và học tiếng Đức theo nhóm

 
6) Luyện tập bền bỉ
 
Tất cả sẽ chỉ là nói suông hay lời nói gió bay nếu bạn không bắt tay thực hiện và bền bỉ theo đuổi nó. Người đạt được thành công là người có sự quyết tâm cao và chăm chỉ chứ thông minh mà lười cũng không dễ dàng học hiệu quả và đạt thành công được.

Xác định mục đích của bạn là gì ? Chỉ để thi đỗ kỳ thi B1 , thi đỗ dự bị hay là  để sang Đức hòa nhập và không bị học đuối  ? Đừng để khi sang đến Đức rồi mới vỡ lẽ và nghĩ Giá mà mình chăm học tiếng Đức hơn thì đã không vất vả thế này…., hay Thôi xong sang Đức lại bị trượt kỳ thi dự bị, mất thêm vài ngàn Euro để học tiếng Đức tiếp và thi lại rồi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ