• slider
  • slider

7 bộ phim truyền hình giúp bạn học tiếng Đức nhanh nhất

Bạn mệt mỏi vì phải vật lộn với những động từ bất thường và phá vỡ quy tắc khai báo? Tại sao không bỏ sách giáo khoa của bạn sang một bên và xem một số bộ phim truyền hình Đức? Ngay cả khi bạn không hiểu tất cả mọi thứ lúc đầu, bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể thu thập được từ ngôn ngữ cơ thể, bắt chước và ngữ cảnh.

Trong bài đăng dưới đây sẽ giới thiệu một vài bộ phim truyền hình Đức nổi tiếng giữa khán giả bản địa và có thể là điểm khởi đầu tốt đẹp cho người học tiếng Đức.

1. HỌC TIẾNG ĐỨC VỚI PHIM LORIOT
 

học tiếng đức
Những tình huống thường ngày trong phim sẽ học tiếng Đức dễ dàng hơn.


Loạt phim hài cổ điển Đức này (phát sóng từ năm 1976-1978) chỉ kéo dài trong sáu tập nhưng đã đạt được tiếng tăm tương tự trong văn hoá Đức như Monty Python trong thế giới nói tiếng Anh. Nó được đặt tên theo Loriot, một trong những diễn viên hài nổi tiếng nhất của Đức, người hướng dẫn cả chương trình và hành động trong các cuộc phiêu lưu nhỏ về những tình huống khó xử trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài những vở kịch này, bộ phim truyền hình này còn có các bộ phim hoạt hình ngắn do chính Loriot vẽ.

>>>Xem thêm: ​Thư giãn khi học tiếng đức với âm nhạc cổ điển đức

Với hình ảnh hài hước thú vị và nhân vật bắt mắt, bộ phim này rất thích hợp cho những bạn mới học tiếng Tiếng và nhất là bạn trẻ tuổi. Bạn có thể tìm thấy nhiều đoạn phim và thậm chí cả tập của bộ phim này qua Youtube, một số trong đó thậm chí với phụ đề tiếng Anh.


2. HỌC TIẾNG ĐỨC DỄ DÀNG CÙNG STROMBERG

Loạt phim hài được trao giải của Đức là một bộ phim chuyển thể từ bộ phim truyền hình Anh "The Office" của Ricky Gervais và được đặt tên theo nhân vật chính là Bernd Stromberg. Tương tự như Văn phòng của Mỹ, Stromberg lấy bản chính và làm cho nó trở thành của riêng nó. Theo nhiều người xem cho biết, nó không phải là tối tăm như khuôn mẫu của Anh, nhưng cũng không phải là nhẹ nhàng như phiên bản Mỹ mà thường cảm thấy như một sitcom. Oh, và nếu sau 5 mùa bạn vẫn không thể có được đủ, thậm chí có một bộ phim Stromberg.

>>>Xem thêm: Cách tìm bạn Đức để học tiếng Đức

Với hình thức các tập như một phim ngắn rất cuốn hút gười học bởi sự ngắn gọn và không nhàm chán khi xem tạo cảm giác thích thú và dễ học tiếng Đức hơn. Bạn có thể xem tất cả năm mùa (Staffeln) của bộ phim truyền hình Stromberg trên myspass.de hoặc tải DVD từ Amazon.


3. XEM SENDUNG MIT DER MAUS ĐỂ HỌC TIẾNG ĐỨC
 

học iteengs đức
Hình ảnh hoạt hình giúp trẻ thích học tiếng Đức qua phim hơn


Các "phát sóng với con chuột" là một trong những thành công nhất Đức loạt phim truyền hình này với tất cả các lần chiếu. Phát sóng từ năm 1971 mỗi Chủ Nhật vào lúc 11:30 trên kênh ARD, bộ phim truyền hình này có các câu chuyện mang tính giải trí và thông tin (Lach- und Sachgeschichten). Thật kỳ lạ, độ tuổi trung bình của người xem khoảng 40, vì bố mẹ thường xem bộ phim này cùng với con cái của họ, không chỉ vì lý do giám sát mà thôi, mà là vì một số câu chuyện của họ chỉ đơn giản là quá tốt để bỏ lỡ.

>>>Xem thêm: Lợi thế khi học tiếng Đức trực tuyến

Bộ phim này thích hợp khi bố mẹ muốn con trẻ học tiếng Đức, giống như một bộ phim hoạt hình với hình ảnh sống động làm tăng tính sáng tạo và tư duy trong việc học tiếng Đức của trẻ. Bạn có thể xem các tập gần đây trên ARD Mediathek, đôi khi phụ đề tiếng Đức có sẵn (nhấp vào UT cho "Untertitel").


4. HỌC TIẾNG ĐỨC VỚI LÖWENZAHN

Là một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Đức dành cho trẻ em, được phát sóng từ năm 1981, được đặt tên theo thuật ngữ Đức về bồ công anh: Löwenzahn (nghĩa đen là răng của sư tử). Nhờ có Peter Lustig, cả hai người kể chuyện và đóng vai chính trong chương trình cho đến năm 2005, đây là một bộ phim truyền hình khác của Đức đã đạt được vị thế của các nhà truyền giáo và vẫn rất phổ biến đối với người xem lớn tuổi.

Bạn có thể tìm thấy nhiều bản gốc của Löwenzahn Classics (trước năm 2005) trên Youtube.


5.  HỌC TIẾNG ĐỨC NHANH CHÓNG VỚI PHIM TATORT
 

học tiếng đức
Phim nâng cao trình độ từ vựng khi học tiếng Đức
 

Nếu bạn chưa nghe về Tatort thì hãy tìm ngay. Chương trình tội phạm là bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất của Đức mọi thời đại. Chạy từ năm 1970, phiên bản cổ điển này có một số đội thám tử khác nhau (khá hài hước) ở các thành phố khác nhau, luân phiên mỗi tuần. Tatort chắc chắn không phải là bộ phim thám tử duy nhất được hoan nghênh trên truyền hình Đức, nhưng nó là phổ biến nhất.

Với những pha hành động kịch tính và lời thoại sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu giúp người xem học tiếng Đức dễ dàng cũng như nâng cao vốn từ vựng hơn. Bạn có thể tìm thấy các tập gần đây trên Mediathek ARD hoặc lấy hộp DVD từ Amazon. Lưu ý: Vì lý do tư vấn của cha mẹ, các luồng này chỉ được kích hoạt sau 8 giờ tối (giờ Đức).

Tags: người học tiếng đức, trẻ học tiếng đức, học tiếng đức dễ dàng, học tiếng đức ở đâu, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, học tiếng đức a1, học tiếng đức khó không, học tiếng đức cho người mới bắt đầu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ